Có nên nhuộm tóc hay không?

Để trả lời câu hỏi:”Có nên nhuộm tóc hay không?”, chúng ta cùng xem xét xem nhuộm tóc có lợi hay có hại, lợi nhiều hay hại nhiều?

Có nên nhuộm tóc hay không?

Việc nhuộm tóc hiện nay là một cách làm đẹp và làm mới, nhuộm tóc cũng giúp các bạn gái thể hiện cá tính hoặc thay đổi cho phù hợp với khuôn mặt để ngày càng đẹp hơn.
Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhuộm cũng có rất nhiều cách thức nhuộm như là nhuộm 1 lần đạt kết quả, nhuộm nhiều lần mới đạt kết quả, hay nhuộm tạm thời, nhuộm lâu dài…vv.

Lợi ích của việc nhuộm tóc ra sao:

Nhuộm tóc xuất phát từ nhu cầu làm đẹp hết sức thiết thực nhất là đối với phái nữ. Cách nhanh nhất để bạn có thể thay đổi mái tóc xơ rối, đổi màu vì nắng gió đó là nhuộm màu cho tóc. Nhuộm tóc có thể đổi màu tóc của bạn nhanh chóng chỉ sau 1 buổi chiều. Không chỉ với các bạn gái, hay những người trẻ tuôi mà với những người đã có tuổi họ không muốn nhìn thấy mái tóc của mình ngày một bạc đi theo thời gian, không muốn mọi người thấy được họ đang già đi, nên họ chọn lựa cách nhuộm màu để giấu đi những sợi tóc bạc.

Có nên nhuộm tóc hay không?

Hay chỉ đơn giản bạn chỉ muốn nhuộm tóc để thay đổi phong cách, thêm nét cá tính. Tóc nhuộm cũng có thể giúp bạn che đi khuyết điểm của bản thân.

Tác hại của việc nhuộm tóc

Có lẽ rất nhiều người đã nhìn thấy tác hại của nhuộm tóc ngay trước mắt vì có thể nhuộm tóc đã gây hậu quả trông thấy cho mái tóc của bạn.
Như đã nói ở trên, có rất nhiều dạng nhuộm tóc như: nhuộm luôn, nhuộm dần dần, nhuộm tạm, nhuộm lâu… trong đó kiểu nhuộm luôn sẽ gây ảnh hưởng nhiều nhất lên tóc vì các hạt màu trong loại thuốc nhuộm này có kích thước rất lớn sẽ xen lẫn vào tóc và ở luôn trong đó. Màu tóc nhuộm càng sáng thì tóc càng bị tẩy nhiều, thuốc nhuộm còn có tác dụng tẩy màu cũ của tóc, do đó sợi tóc bị mỏng lại, xốp hơn và dễ bị chẻ, bị gãy.

Thuốc nhuộm tóc thường chứa những thành phần hóa chất như: aminophenol toluene-diaminesulphate (TDS), resorcinol (RES), xylidine,, p-phenylenedamine, aminoazobenzene. Các chất này thường gây ra các tác hại cho người sử dụng như:

– Đối với tóc sau khi nhuộm sẽ bị khô, xơ rối, dễ gãy rụng, tóc mất đi độ bóng, độ đàn hồi, độ ẩm sẵn có.
– Đối với da bị dính thuốc nhuộm tóc sẽ dễ bị viêm da ở những vùng da tiếp xúc với thuốc nhuộm.
– Đôi khi xảy ra tình trạng viêm da dị ứng tương tự viêm da tiếp xúc nhưng xảy ra ở cả các vùng không tiếp xúc với thuốc nhuộm.
– Nguy hiểm nhất là có nguy cơ gây ung thư khi tiếp xúc với thuốc nhuộm nhiều lần vì trong thành phần có chứa toluene-diaminesulphate.

Có nên nhuộm tóc hay không?

Như vậy là các bạn đã biết được lợi ích hay tác hại của nhuộm tóc, tuy nhiên vẫn có một số cách đơn giản để có thể hạn chế tác hại từ nhuộm tóc mà vẫn có được mái tóc đẹp.

– Sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc rõ ràng.
– Nên giữ khoảng cách giữa 2 lần nhuộm ít nhất là 6 tháng.
– Không nên để thuốc nhuộm chạm vào chân tóc và da.
– Nên gội đầu bằng dầu gội có thành phần dưỡng ẩm cho da và tóc để bổ sung lại lượng chất giữ ẩm.
– Áp dụng các biện pháp chăm sóc, tái tạo lại mái tóc như bổ sung dinh dưỡng, hấp dầu…vv.

Hại nhiều hơn lợi, nhưng hàng ngày vẫn có rất nhiều người nhuộm tóc bằng những loại thuốc nhuộm độc hại. Khuyên các bạn hãy làm đẹp đúng cách để đảm bảo an toàn cho mái tóc và sức khoẻ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s