Tự làm giá đậu nành “ngon bổ rẻ”

Giá đỗ(đậu) là một loại thực phẩm thuộc nhóm rau mầm, bai viết hướng dẫn làm giá đậu nành sẽ giúp chị em có thể tự làm giá đỗ sạch để chế biến thành các món ngon.

Tự làm giá đậu nành "ngon bổ rẻ"

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu qua một vài công dụng của giá đỗ trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ.

Giá đỗ làm đẹp da và chống lão hoá

Để có được một làn da mịn màng, điều quan trọng nhất không phải là chăm sóc bảo vệ nó ở bên ngoài mà là phải cung cấp dưỡng chất cho da từ bên trong thì làn da mới thực sự sáng đẹp khỏe lâu. Trong thành phần của giá đỗ có chứa vitamin E, vitamin C và các loại vi chất có tác dụng hình thành nên các tế bào giúp hấp thu tia tử ngoại, giúp da bạn khoẻ mạnh, ít mụn và mịn màng trắng sáng hơn.

Giá đỗ giúp giảm cân và tăng cường hoocmôn nữ

Trong giá đỗ có chứa các loại đường dễ tiêu hoá được chuyển đổi từ protein dự trữ trong hạt, các chất này dễ tiêu hoá, không béo, và ít calo bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ béo.
Ngoài ra, có một nghiên cứu nữa cho thấy những phụ nữ ăn giá đỗ thường xuyên sẽ có hàm lượng hoocmôn estrogen trong cơ thể cao hơn những phụ nữ ít ăn giá đỗ, điều này giúp chị em “hồi xuân”, giảm các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, làm chậm quá trình mãn kinh.

Tự làm giá đậu nành "ngon bổ rẻ"

Giá đỗ(đậu) giúp tăng cường chức năng sinh lý ở cả phụ nữ và nam giới.

Giá đỗ tăng cường sinh lý nam giới

Giá đỗ là loại rau mầm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin E và vitamin C, vitamin E giúp tinh dịch tốt, vitamin C giúp tinh trùng khoẻ mạnh, tinh trùng khỏe mạnh di chuyển nhanh, tăng sự hưng phấn và ham muốn của các quý ông, ngoài ra điều quan trọng là giúp bạn tăng thời gian xuất tinh, góp phần điều trị xuất tinh sớm.

Giá đỗ tốt như vậy, tại sao chị em không tự làm để vừa làm đẹp bản thân, lại vừa chăm sóc được gia đình.

Hướng dẫn tự làm giá đậu nành:

Làm giá đậu nành khá đơn giản, các bước tiến hành:
+ Chọn nguyên liệu: Đậu nành bạn nên chọn loại hạt có kích thước đều, hạt vàng óng, dễ tìm mua ở các cửa hàng ngũ cốc, hoặc trong siêu thị.
+ Dụng cụ: xoong nổi, chậu, vỉ tre, que tre, lá tre…vv

Tự làm giá đậu nành "ngon bổ rẻ"

Bạn nên chọn loại đỗ hạt tròn và vàng đều, có ghi nhãn là “for sprouting” chuyên để làm giá.

Tiến hành:

+ Cho hạt đậu vào rửa sạch, xát kỹ cho mỏng bớt vỏ để hạt đậu dễ nảy mầm, loại bỏ các hạt lép nổi bên trên.
+ Lót lá tre xuống dưới cùng của xoong nổi, đổ đậu nành lên trên, rồi tiếp tục cho vào một lớp lá khác đậy kín lên mặt, đặt vỉ tre ép lên trên dùng que cài thật chặt lại để khi gạn nước đậu cũng không bị rơi ra ngoài.
+ Cho nước vào nồi ngâm khoảng 40-60 phút, sau đó bạn gạn hết nước ra, hàng ngày dùng nước sạch thay cho giá, để giá không bị thối.
+ Đối với thời tiết nóng ẩm mùa hè thì sau từ 3~4 ngày là giá đủ dài để mang ra chế biến, còn đối với thời tiết lạnh của mùa đông, bạn cần ủ ấm cho giá nhanh mọc. Thông thường thì sau 5~7 ngày là giá mọc đều.
+ khi giá mọc dài đều, 2 lá mầm vàng là khi protein dự trữ đã được chuyển hoá thành các chất dễ tiêu hoá. Khi đó bạn có thể rửa sạch lại và ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn, sản phẩm làm đẹp.

1kg hạt đỗ sẽ cho ra từ 5~6kg giá, bạn nên lựa theo nhu cầu để làm lượng giá vừa đủ.
Chúc các bạn thành công!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s